Thành ngữ “icing on the cake”

Go down

Thành ngữ “icing on the cake”

Bài gửi by Admin on Tue Nov 03, 2009 4:54 am

Khi nữ thần may mắn mỉm cười với ai đó không chỉ một lần, người Anh sẽ nói rằng đó là “icing on the cake”. Với bài học hôm nay, bạn sẽ nhận ra rằng mình đã và đang sở hữu rất nhiều “icing on the cake” đấy!Thành ngữ icing on the cake được dùng để chỉ điều may mắn hay tuyệt vời nào đó đến sau một điều may mắn hay tuyệt vời khác.

Ví dụ:

  • "I've been accepted by the university, and they've offered me a position on the basketball team!" Answer: "That's wonderful! Icing on the cake." (Tớ vừa được trường đại học chấp nhận đơn xin học và họ còn đề nghị tớ tham gia vào đội bóng rổ của trường nữa. Quá tuyệt! Thật là may mắn nhân đôi).


  • Today I was promoted to head of the department! And they decided to raise my pay!" Answer: "Wow! Icing on the cake! (Hôm nay anh được đề bạt lên làm trưởng phòng! Và họ đã quyết định tăng lương cho anh nữa. Wow! Thật là may mắn)


Thành ngữ này có nguồn gốc từ những chiếc bánh ngọt (cake). Những chiếc bánh ngọt luôn thật hấp dẫn và đôi khi lại có thêm một lớp kem ngọt ngào phủ phía trên (icing on the cake) thì quả không còn gì có thể tuyệt vời hơn. Cũng giống như khi bạn gặp hết vận may này đến vận may khác.


  • I was just content to see my daughter in such a stable relationship but a grandchild, that was really the icing on the cake. (Thấy con gái có một cuộc hôn nhân bền vững đã khiến tôi mãn nguyện nên có thêm một đứa cháu là điều trên cả tuyệt vời đối với tôi)


  • He was delighted to have his story published, so getting paid for it was just icing on the cake. (Ông ấy rất sung sướng khi truyện của mình được xuất bản, vì thế việc nhận được nhuận bút cho cuốn truyện đó quả là may mắn nhân đôi).


Cơ hội luôn đến với tất cả mọi người nhưng may mắn chỉ mỉm cười với những ai đã chuẩn bị sẵn sàng để đón nhận nó mà thôi. Chúc bạn sẽ được thưởng thức hương vị ngọt ngào của icing on the cake.
avatar
Admin
Admin

Posts : 145
Join date : 31/10/2009
Age : 63
Location : Englishforyou.forumotion.com

Xem lý lịch thành viên http://englishforyou.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết