Thành ngữ: “Look on the bright side”

Go down

Thành ngữ: “Look on the bright side”

Bài gửi by Admin on Tue Nov 03, 2009 12:24 am

Những người có suy nghĩ tích cực là những người luôn lạc quan và nhìn nhận được những mặt tốt đẹp của cuộc sống. Đó cũng là cách suy nghĩ của họ khi rơi vào tình cảnh khó khăn hay gặp những trở ngại không mong muốn.The bright side chính là những điều tốt đẹp, may mắn trong tình cảnh khó khăn. Nói như người Việt là "trong cái rủi còn có cái may".

  • There's a bright side to this? At least you can learn from your mistake. (Phải có điều gì tích cực chứ? Ít nhất anh cũng rút kinh nghiệm được từ chính lỗi lầm của mình).


Cụm từ này thường được dùng trong thành ngữ look on the bright side với nghĩa là luôn nhìn nhận vấn đề một cách tích cực.

  • Bob is inclined to look on the bright side of everything. (Bob luôn có xu hướng nhìn vào mặt tích cực của mọi việc).


  • They tried to look on the bright side when their flight was rerouted to another city. (Họ cố gắng vui vẻ khi chuyến bay của họ được chuyển đến thành phố khác).


  • Chan is positive. He always looks on bright side of things. (Chan là người tích cực. Anh ấy luôn nhìn thấy mặt tốt của vấn đề).


Những người luôn biết nhìn nhận vấn đề một cách tích cực thì dù cho có rơi vào hoàn cảnh nào họ cũng không cảm thấy bất hạnh hay bi quan. Họ luôn tâm niệm rằng trong cuộc đời còn có những phút giây vui vẻ đáng ghi nhớ và trân trọng. Và vì thế họ luôn cảm thấy hạnh phúc. Hãy học cách look on the bright side để luôn cảm thấy vui vẻ và yêu đời bạn nhé!
avatar
Admin
Admin

Posts : 145
Join date : 31/10/2009
Age : 63
Location : Englishforyou.forumotion.com

Xem lý lịch thành viên http://englishforyou.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết