Các từ vựng về động vật

Go down

Các từ vựng về động vật

Bài gửi by Admin on Sun Nov 01, 2009 9:11 amCó một số từ vựng và thành ngữ trong tiếng Anh chúng ta sử dụng để mô tả thú vật mà cũng có thể được sử dụng để nói về con người.

Các bộ phận của thú vật
horns1. hai phần cứng, chĩa lên, thường cong mà mọc từ phần trên của đầu của một số động vật (ví dụ: trâu, dê)Don't make the bull angry or be might hurt you with his horns.Đừng chọc con trâu tức giận và con sẽ bị sừng nó húc cho đó nhé.2. lock horns (thành ngữ)bắt đầu một cuộc tranh cãi hoặc tranh luậnAs soon as she started talking politics, they locked horns.Vừa khi cô ta bắt đầu nói về chính trị, họ bắt đầu tranh cãi.a wing1. một phần của cơ thể mà con chim hoặc sâu bọ sử dụng để bayThe eagle spread her wings and flew far away.Con đại bàng xoè 2 cánh và bay đi xa.2. một phần nằm ngang của một chiếc máy bay mà ló ra từ bên trong và hỗ trợ nó khi nó đang bayI don't like window seats on a plane. I hate seeing the wing move through the clouds.Tôi không thích các ghế gần cửa sổ trên máy bay. Tôi ghét nhìn thấy cánh máy bay bay qua những đám mây.a tail1. một phần của một cơ thể động vật, thường ló ra từ phần dưới của lưngYou know when a dog is happy because he wags his tail.Con biết khi con chó vui vì nó đang vẫy cái đuôi.2. the tail wagging the dogphần ít quan trọng của một tình huống có quá nhiều ảnh hưởng hơn của cái quan trọng nhấtphần hoặc một nhóm lớn phải làm việc gì đó để làm vui lòng một nhóm nhỏTalk about the tail wagging the dog! She's only 5 years old but decides what the family should do every weekend.Nói về cái nhỏ quyết định cái lớn! Cô ta chỉ 5 tuổi nhưng quyết định việc gia đình nên làm vào mỗi cuối tuần.Âm thanh của thú vậthowl1. âm thanh buồn, dài của con chó hoặc chó sói khi nó bị đau2. tạo một âm thanh to, thường để biểu lộ sự đau đớn, buồn hoặc cảm xúc mạnh khácShe howled in pain when she fell off her bike and broke her arm.Cô ta gào thét trong đau đớn khi cô ta bị té xuống xe đạp và gãy tay.roar1. âm thanh sâu, lớn, dài mà một con thú (sư tử hoặc cọp) tạo ra2. la lớn'Stop right now!' he roared.'Dừng lại đó!' anh ta la lớn.grunt1. âm thanh mà con heo tạo ra2. một âm thanh trầm ngắn mà con người tạo ra thay vì nóiTalk to me. Don't just sit there behind your newspaper, grunting!Nói chuyện với em. Đừng ngồi đó giấu mặt sau tờ báo mà càu nhàu!Các thành ngữ và mệnh đề về chimput all your eggs in one basketphụ thuộc vào một người hoặc kế hoạch của hành động về thành công của bạnI know you're confident about getting that job but I don't think you should put all your eggs in one basket. Why don't you apply for a few more, just in case?Mẹ
biết con tự tin về việc được tuyển dụng vào công việc đó nhưng mẹ không
nghĩ con nên đặt tất cả hy vọng vào một chỗ. Tại sao con không xin thêm
vài chỗ khác để dự phòng?take someone under your wingbảo vệ và chăm sóc ai đóWhen my niece came to live in London she was a bit lonely so I took her under my wing till she settled in and made new friends at work.Khi cháu gái của tôi đến sinh sống tại London, cô ta cảm thấy đơn độc vì thế tôi đã bảo bọc cô ta cho đến cô ta ổn định và có bạn tại cơ quan.be no spring chickenkhông còn trẻ nữaHe might dye his hair and wear the latest styles but he's no spring chicken and he's not fooling me!Anh ta có thể nhuộm tóc và mặc áo quần thời trang nhưng anh ta không còn trẻ nữa và không đánh lừa được tôi!a nest eggmột số tiền mà bạn đã để dành hoặc cất giữ cho một mục đích đặc biệt (ví dụ, dành cho khi bạn nghỉ hưu)We've saved a little bit every month since my daughter was born and now that she's ready to go off to university our nest egg will help pay for her education.Chúng
tôi đã tiết kiệm tiền một ít vào mỗi tháng từ khi con gái của chúng tôi
ra đời và bây giờ cô ta chuẩn bị vào đại học, quỹ tiết kiệm sẽ trả tiền
học phí.be as free as a birdhoàn toàn tự do làm mọi việc mà bạn muốnNow that she's retired she's as free as a bird and is already planning her round-the-world cruise.

Bây giờ bà ta đã về hưu tự do như chim trên trời và sẵn sàng lên kế hoạch cho chuyến du lịch vòng quanh thế giới của mình.
avatar
Admin
Admin

Posts : 145
Join date : 31/10/2009
Age : 63
Location : Englishforyou.forumotion.com

Xem lý lịch thành viên http://englishforyou.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết